Thủ môn xuất sắc nhất thế giới

Top thủ môn xuất sắc nhất thế giới chắc hẳn luôn khiến anh em mê bóng đá mong chờ. Vậy hãy để Bongdalu chia sẻ tới các bạn nhé !

Thủ môn là vị trí không thể thiếu trong đội hình bóng đá, họ là người bảo vệ khung thành và đảm bảo an toàn cho đội nhà. Tới thời điểm hiện tại chỉ có một số ít được xem là thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Vậy những vị thủ môn có gì đặc biệt và họ là ai. Ngay sau đây, Bongdalu sẽ giúp bạn giải đáp.

Nhiệm vụ và kỹ năng thủ môn cần có

Đứng ở vị trí thủ môn sẽ có nhiệm vụ và kỹ năng riêng tối thiểu cần đạt được. Họ cần phải nắm chắc nhằm đảm bảo rằng không phạm sai lầm cho chính đội nhà.

Các kỹ năng phải có ở vị trí thủ môn xuất sắc nhất thế giới
Các kỹ năng phải có ở vị trí thủ môn xuất sắc nhất thế giới

Ngăn chặn đối thủ và bảo vệ khung thành

Nhiệm vụ chính của thủ môn chính là bảo vệ khung thành và ngăn chặn đối thủ ghi bàn. Họ là người đầu tiên phải đối mặt với những cú sút mạnh từ đối phương. Bắt buộc phải có kỹ năng phản xạ tầm nhìn để đưa ra những phản ứng chính xác. 

Bất cứ khi nào đối thủ cũng có thể tấn công khung thành. Vậy nên khi rơi vào trường hợp nguy hiểm, thủ môn phải chặn đối thủ và ôm bóng để đối phương không còn cơ hội.

Các kỹ năng phải có ở vị trí thủ môn xuất sắc nhất thế giới

Để trở thành thủ môn xuất sắc nhất thế giới thì họ phải có những kỹ năng sau:

  • Phản xạ chính xác: Thủ môn cần có tốc độ phản xạ nhanh để đỡ bóng hoặc đẩy bóng ra khỏi vòng cấm.
  • Bắt bóng: Người giữ khung thành cần có khả năng bắt bóng chắc chắn và đúng kỹ thuật để tránh tình huống mất bóng.
  • Đọc trận đấu: Một điểm mà thủ môn nào cũng phải có nhằm đưa ra quyết định đúng đắn trong tình huống khó khăn.
  • Phối hợp đồng đội: Trong một trận đấu, bất cứ vị trí nào cũng cần phải kết nối với nhau. Không chỉ để phối hợp chặn đối thủ mà còn tạo ra sự đồng thuận trong việc bảo vệ khung thành.
  • Kỹ năng dẫn dắt: Thủ môn cần có khả năng dẫn dắt đội bóng và chỉ đạo đồng đội trong trường hợp bất ngờ.

Điểm danh các thủ môn xuất sắc nhất thế giới

Lịch sử bóng đá đã chứng kiến sự xuất hiện hàng triệu thủ môn tài năng. Tuy nhiên top thủ môn xuất sắc nhất thế giới phải kể đến bao gồm:

Thibaut Courtois

Thibaut Courtois là thủ môn người Bỉ nổi tiếng. Anh được biết tới với kỹ năng bắt bóng phản xạ và đọc tình huống rất tốt. Ngoài ra, sự nghiệp của người giữ khung thành này cũng vô cùng đáng nể. 

Bao gồm trong đó là 2 lần vô địch La Liga, 1 lần vô địch Europa League và World Cup. Và giải Ngoại hạng Anh mùa giải 2016 -1017 được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất khi đang chơi cho Chelsea.

Điểm danh các thủ môn xuất sắc nhất thế giới - Thibaut Courtois
Điểm danh các thủ môn xuất sắc nhất thế giới – Thibaut Courtois

Thủ môn xuất sắc nhất thế giới – Iker Casillas

Được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới, Iker Casillas đã có một sự nghiệp vững vàng. Thủ môn Tây Ban đã giành được nhiều giải thương khi chơi cho Madrid suốt 16 năm với 5 chức vô địch La Liga, 3 lần đứng đầu Champions League.

Bên cạnh đó, anh còn là thành viên của đội tuyển Tây Ban Nha và giành được 2 chức vô địch Euro và 1 chức vô địch World Cup. Casillas đã dùng tài năng của mình để xứng đáng khi đứng ở vị trí thủ môn.

Gianluigi Buffon

Người thủ môn quốc tịch Italia này đã giành có một sự nghiệp vẻ vang khi có tới 9 chức vô địch Serie A, 1 chức vô địch World Cup và nhận ngôi vị cao nhất ở UEFA Champions League. Buffon cũng được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất thế giới năm 2017, hiện tại anh đang chơi cho câu lạc bộ Parma.

David De Gea

Người tiếp theo nằm trong danh sách thủ môn xuất sắc nhất thế giới phải kể đến là Gianluigi Buffon. Anh là người Tây Ban Nha và đang chơi cho câu lạc bộ Manchester United và đội tuyển quốc gia mình.

Được coi là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới với khả năng phản xạ nhanh, kỹ thuật đọc trận đấu cũng rất tốt. De Gea đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân và cùng MU đem về chức vô địch ở Premier League, Europa League và FA Cup.

David De Gea
David De Gea

Thủ môn xuất sắc nhất thế giới – Manuel Neuer

Manuel Neuer là một thủ môn người Đức đang chơi cho câu lạc bộ Bayern Munich và đội tuyển Đức. Anh được mọi người biết tới với khả năng dẫn dắt và chặn bóng chính xác. 

Ngoài ra, anh có nhiều giải thưởng cá nhân và đội tuyển bao gồm 4 chức vô địch Bundesliga, 2 chức vô địch Champions League và 1 lần vô địch World Cup.

Mỗi thủ môn có mặt trong danh sách này đều xứng đáng được mọi người ngưỡng mộ. Tài năng xuất sắc của họ chính là một dấu ấn trong làng bóng đá thế giới hiện nay. Các anh chính là nguồn cảm hứng cho nhiều thủ môn khác trên con đường bảo vệ khung thành.

Kết luận 

Hy vọng rằng những thông tin về các thủ môn xuất sắc nhất thế giới được tin thể thao 24h chia sẻ sẽ có ích. Đặc biệt giúp nhiều cầu thủ trẻ có thể học hỏi thêm. Ngoài ra anh em khi xem tin tức thể thao hiểu hơn nhiệm vụ của người giữ khung thành. Chúc tất cả các thủ môn sẽ phát triển hơn trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *