Quỷ đỏ vùng merseyside

Không phải ai cũng biết quỷ đỏ vùng merseyside chính là biệt danh của Liverpool. Vì sao đội bóng này có tên độc tài như vậy hãy theo dõi bài viết sau.

Liverpool là một trong những đội bóng lâu đời nhất của bóng đá Anh. Với lịch sử huy hoàng và danh tiếng vang dội mà CLB còn có biệt danh khác làquỷ đỏ vùng merseyside ”. Hãy cùng Bongdalu tìm hiểu thêm lý do tại sao câu lạc bộ này lại có một cái tên chiến như vậy.

Tại sao Liverpool có biệt danh là quỷ đỏ vùng Merseyside?

Biệt danh “ quỷ đỏ vùng merseyside ” đã gắn liền với Liverpool qua nhiều năm và trở thành một cái tên mang rất nhiều ý nghĩa về khả năng trên sân cỏ của đội bóng.

Tại sao Liverpool có biệt danh là quỷ đỏ vùng Merseyside?
Tại sao Liverpool có biệt danh là quỷ đỏ vùng Merseyside?

Có nhiều lý do để giải thích tại sao Liverpool lại được gọi là “ quỷ đỏ vùng Merseyside ”. Một trong những câu trả lời chính vì màu sắc chủ đạo của đội là màu đỏ. Ngoài ra, câu lạc bộ còn được biết đến với lối chơi quyết đoán, táo bạo. Trong những trận đấu, từng thành viên sẽ trở thành những chiến binh đầy nghị lực.

Bên cạnh đó, biệt danh còn liên quan đến trận đấu giữa Liverpool và đối thủ Everton. Hai đội bóng này đã có nhiều trận đấu kinh điển và căng thẳng chưa kết thúc. Biệt hiệu đó còn thể hiện sự kiêu ngạo và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ.

Tóm tắt lại danh sách “ quỷ đỏ vùng Merseyside ” đã trở thành một phần không thể thiếu của lịch sử Liverpool. Thể hiện sự đáng sợ, sức mạnh và tinh thần đối đầu của đội bóng trên sân cỏ.

Các biệt danh tiêu biểu khác của đội bóng Liverpool

Ngoài danh xưng “ quỷ đỏ vùng merseyside ” thì Liverpool còn được người hâm mộ gọi với những cái tên khác mà nổi bật chính là The Kop và the Reds, đội bóng đất cảng. Vì lý do nào khiến câu lạc bộ có biệt danh như vậy, hãy theo dõi phần sau đây.

Quỷ đỏ vùng Merseyside – The Kop

Liverpool được gọi với cái tên “The Kop” bắt đầu từ một địa điểm đặc biệt trên sân Anfield. Đây là đài phát thanh được xây dựng vào năm 1906. Nó được đặt theo trận chiến Spion Kop tại Nam Phi vào năm 1900.

Các biệt danh tiêu biểu khác của đội bóng Liverpool
Các biệt danh tiêu biểu khác của đội bóng Liverpool

Khán đài này trở thành biểu tượng của sân Anfield và là nơi tập trung của các cổ động viên Liverpool nổi tiếng với sự nhiệt tình và đam mê bất tận. Từ đó, câu lạc bộ được gọi là “The Kop” để tôn vinh khán đài và tình yêu của những người hâm mộ dành cho đội bóng.

Khoảng thời gian những năm 1960, sức mạnh của Liverpool đã được chứng minh. Khác với tinh thần của biệt danh “ quỷ đỏ vùng merseyside ” thì cái tên “The Kop” có thể hiện được danh tiếng đội bóng đang dẫn đầu tại đấu trường Châu Âu lúc sánh giờ.

Ban đầu mọi người thường gọi câu lạc bộ là “ quỷ đỏ vùng merseyside ” nhưng về sau khi nhắc đến cái tên đó nhiều anh em lại nghĩ đến Manchester United. Bởi vậy theo thời gian mà “The Kop” mới là biệt danh được cổ động viên nhà Liverpool ưu ái.

The Reds

Liverpool không chỉ có hai biệt danh là quỷ đỏ vùng merseyside và “the Kop” mà còn được gọi với cái tên “The Reds”. 

The Reds hay lữ đoàn đỏ ý chính là đặc trưng của câu lạc bộ. Từ năm 1960, khi huấn luyện viên Shankly quyết định thay đổi màu áo đội từ xanh lá sang đỏ để tôn vinh sức mạnh và sức mạnh phi thường của đội bóng. Từ đó Liverpool FC được chú ý với cái tên “The Reds” nổi tiếng nhất thế giới.

Liverpool – Đội bóng thành phố cảng

Lý do Liverpool còn có biệt danh là đội bóng thành phố cảng được rất nhiều người yêu thích.

Trong quá khứ, Liverpool là một trung tâm thương mại quan trọng và có nhiều tàu thuyền đến và đi. FC đã trở thành một biểu tượng của thành phố và được gọi là “đội bóng thành phố cảng”.

Ngoài ra, Liverpool còn có lịch sử dày đặc trong ngành công nghiệp đóng tàu vì vậy biệt danh này cũng có liên quan đến điều đó.

Với những biệt danh trên, có thể thấy rằng Liverpool có rất nhiều ưu điểm. Không chỉ làm rõ tinh thần chiến đấu của câu lạc bộ mà còn thể hiện sự lâu dài và phát triển của đội bóng.

Những danh hiệu đội tuyển quỷ đỏ vùng Merseyside đã đạt được

Trong sự nghiệp của “quỷ đỏ vùng merseyside” tới nay đã có 59 danh hiệu lớn. Liverpool hiện đứng thứ 4 trong các câu lạc bộ nổi tiếng thế giới.

Những danh hiệu đội tuyển quỷ đỏ vùng Merseyside đã đạt được
Những danh hiệu đội tuyển quỷ đỏ vùng Merseyside đã đạt được

Quá trình chinh phục con đường đam mê của “The Kop” đã mang về giải vô địch bóng đá Anh với 18 giải. Cúp liên đoàn bóng đá Anh có 8 lần, 5 trận vô địch Châu Âu, 8 lần đứng đầu FA Cup và 15 Siêu cúp.

Sức mạnh của Liverpool đã giúp đội tuyển giành được 3 trận UEFA cùng 3 lần Siêu cúp châu Âu. Tất cả đều nhờ vào tinh thần chiến đấu cực kỳ kiên cường của đồng đội, đồng thời cũng khiến nhiều câu lạc bộ khác phải ao ước và mong chờ một ngày bước lên đỉnh vinh quang như vậy.

Kết luận

Với những chia sẻ giải thích vì sao gọi Liverpool là quỷ đỏ vùng Merseyside mong các bạn hài lòng. Những biệt danh trên rất phổ biến cho câu lạc bộ nhưng quả thực nó là một cái tên cực kỳ hay. Nếu các bạn còn đang tò mò thêm về FC này thì có thể theo dõi bài viết Tin thể thao 24h để biết thêm chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *