Hiệp phụ bao nhiêu phút

Hiệp phụ bao nhiêu phút là những thông tin cơ bản mà anh em cược thủ cần nắm chắc. Hãy cùng Bongdalu tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Hiệp phụ bao nhiêu phút là một trong những thông tin cơ bản của trận đấu. Anh em cược thủ muốn đặt cược bóng đá cần nắm vững những kiến thức này. Hãy cùng Bongdalu giải đáp chi tiết hiệp phụ trong một trận bóng đá như nào qua bài viết sau.

Hiệp phụ trong bóng đá là gì?

Trong một trận bóng đá không chỉ bao gồm thời gian thi đấu chính thức mà còn rất nhiều hình thức khác. Hai hiệp đấu chính thức của trận bóng sẽ diễn ra trong vòng 20 phút. Sau thời gian này còn có thêm hiệp phụ bù giờ thêm cho trận đấu.

Tuy nhiên hiệp phụ không được áp dụng cho mọi trận bóng đá. Hiệp đấu này sẽ xuất hiện trong những trận bóng đá có tính loại trực tiếp. Nghĩa là trong vòng 90 phút thi đấu trực tiếp tỷ số vẫn chưa phân định thắng thua rõ ràng. Vậy hiệp phụ bao nhiêu phút là thắc mắc của nhiều người chơi cá cược.

Hiệp phụ trong bóng đá là gì?
Hiệp phụ trong bóng đá là gì?

Tùy theo quy định của các giải đấu khác nhau mà quy định về hiệp phụ cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như một số giải quy định kết quả dựa trên điểm đấu hai lượt vòng tròn. Một số giải sẽ có quy chuẩn khác như vậy.

Thời gian hiệp phụ diễn ra

Mỗi hiệp phụ bao nhiêu phút? Hiệp phụ được quy định 15 phút một hiệp. Thông thường nếu xuất hiện hiệp phụ thì sẽ gồm 2 hiệp liên tiếp nhau. Tổng cộng sẽ có khoảng 30 phút đồng hồ cho hai đội bóng ghi điểm.

Không có thời gian nghỉ nhiều đối với hai hiệp phụ. Chúng sẽ diễn ra liên tục để trực tiếp phân định thắng thua. Do đó tính chất của hai hiệp đấu này rất căng thẳng. Sau mỗi hiệp phụ, hai đội bóng sẽ có cơ hội đổi sân đấu với nhau. Và lượt giao bóng sẽ dành cho đội chưa giao ở hiệp phụ thứ nhất.

Mọi luật lệ của hiệp phụ trong bóng đá sẽ tương tự như hiệp đấu chính thức. Ngoài yếu tố thời gian thì hiệp phụ có tầm quan trọng như hiệp đấu chính. Thậm chí là ở hiệp đấu này chúng ta có thể nhìn thấy nỗ lực lớn hơn ở cầu thủ hai đội.

Nguồn gốc của hiệp phụ trong bóng đá

Nguồn gốc một hiệp phụ bao nhiêu phút trong bóng đá được quy định bởi FIFA. Kể cả hiệp phụ bao nhiêu phút hay có bao nhiêu hiệp phụ cũng được FIFA quy định rõ ràng. Luật được quy định bắt đầu từ năm 1897. Do lịch sử có hai đội bóng chưa phân thắng thua mà lần gặp tiếp theo là 7 tuần sau.

Do thời gian kéo dài như thế này mà các đội bóng có cơ hội đưa ra nhiều phương pháp chơi mới. Như thế trận đấu sẽ khó mà giữ được tính công bằng và xác thực ngay tại thời điểm đó. Không những thế, việc kéo dài cũng làm mất nhiều chi phí, gây nhiều rủi ro.

Ở các hiệp phụ, đội bóng sẽ có quyền thay cầu thủ thứ tư vào sân. Đây là cập nhật mới nhất theo FIFA cho luật thi đấu ở hiệp phụ. Tuy là hiệp đấu không chính thức nhưng luật lệ vẫn rõ ràng và minh bạch. Trọng tài vẫn xuất hiện trên sân đến xử lý các trường hợp phạm lỗi hay cần sự phân xử.

Hiệp phụ bao nhiêu phút – Luật lệ của hiệp phụ trong bóng đá

Như đã chia sẻ ở trên, giải đáp hiệp phụ bao nhiêu phút là không nhiều. Nhưng nó có tính chất quyết định thắng thua cho hai đội bóng. Do đó bầu không khí ở hiệp đấu này bao giờ cũng rất căng thẳng và dồn dập. Các cầu thủ đều dồn hết khả năng và công sức của mình vào trận đấu.

Hiệp phụ bao nhiêu phút
Hiệp phụ bao nhiêu phút

Đặc biệt là về mặt thời gian rất được trân trọng. Cầu thủ nào trên sân cũng đều tận dụng tối đa thời gian mà mình có và nắm bắt cơ hội. Người hâm mộ cũng có rất nhiều cảm xúc ở hiệp phụ này. Dưới đây là một số luật lệ trong hiệp phụ.

Đổi sân thi đấu

Hiệp phụ bao nhiêu phút được giải đáp và sau khi kết thúc hiệp đầu, hai đội bóng đổi sân. Quyền giao bóng sẽ thuộc về đội không được giao ở hiệp phụ đầu tiên. Việc đổi sân này cũng giống với luật lệ ở hiệp thi đấu chính thức. Điều này cho thấy hiệp phụ cũng phải đảm bảo công bằng và minh bạch như thế.

Hiệp phụ bao nhiêu phút – thời gian nghỉ

Thời gian nghỉ giữa hiệp phụ bao nhiêu phút? Vì tính chất gấp rút và dồn dập nên không có quá nhiều thời gian nghỉ ngơi giữa hai hiệp đấu phụ. Thông thường sẽ khoảng 5 phút là bắt đầu hiệp phụ thứ hai theo trọng tài.

Luật của hiệp phụ là gì?
Luật của hiệp phụ là gì?

Kết quả hiệp phụ bóng đá

Sau khi trải qua hai hiệp phụ trong bóng đá, hai đội bóng sẽ phân định được thắng thua. Đội bóng nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ chiến thắng và đi tiếp. Ngược lại đội ít điểm hơn sẽ phải ra về.

Nếu sau cả hai hiệp phụ tức là 30 phút mà hai đội vẫn hòa nhau thì bước vào sút luân lưu. Đây là hình thức đá trước chấm 11m một cầu thủ và một thủ môn. Hình thức đá phạt này khá nguy hiểm và gay cấn nên các đội bóng đều tránh né. Đó là lý do mà họ sẽ dồn hết công sức và chiến lược vào hai hiệp phụ. 

Kết luận

Bongdalu đã chia sẻ một số thông tin giải đáp hiệp phụ bao nhiêu phút. Đây là một hình thức bổ sung luật để tối ưu kết quả nhất trong bóng đá. Tính quan trọng của hiệp đấu là không khác biệt nhiều so với hiệp chính. Đón xem nhiều Tin thể thao 24h tại Bongdalu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *